ประวัติโรงเรียนเทศบาลวัดเขียน

โรงเรียนเทศบาลวัดเขียน เดิมชื่อโรงเรียนประชาบาล ตำบลหัวรอ (วัดแม่นางปลื้ม)
ตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ.2464 มีเนื้อที่ 2 ไร่ 2 งาน 20 ตารางวา ในปี พ.ศ.2481 เทศบาลเมืองนครศรีอยุธยา ได้สรา้งอาคารเรียน อาคารไม้ 2 ชั้น และได้ย้ายเด็กนักเรียนจากวัดแม่นางปลื้มมาเรียนที่อาคารสร้างใหม่นี้ ตั้งชื่อโรงเรียนว่า “โรงเรียนเทศบาล 1 (วัดเขียน)”

ที่ตั้งของโรงเรียน

ที่ตั้ง : เลขที่ 1/99 ถนนอู่ทอง ตำบลหัวรอ อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 13000
โทรศัพท์ 035 - 251923 สังกัดเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา มีพื้นที่ 2 ไร่ 2 งาน 39 ตารางวา

ข้อมูลของโรงเรียน

จัดการเรียนการสอน : ตั้งแต่ระดับชั้น อนุบาล ถึงระดับชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 3
อักษรย่อชื่อโรงเรียน : อักษรย่อชื่อโรงเรียน : ท. ว. ข.
สีประจำโรงเรียน : แดง – ขาว
สีแดง หมายถึง ความปราดเปรื่องทางปัญญา และความสง่างามแห่งบุคลิกภาพ
สีขาว หมายถึง ความเป็นผู้ใฝ่ประพฤติในคุณธรรมแห่งความสามัคคี มีวินัยและใจซื่อสัตย์